Quy chế hoạt động sàn TMĐT

1. Website www.topwin.com.vn do Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật Hoàng Hưng  là đơn vị chủ quản, cung cấp Dịch vụ Sàn giao dịch thương mại điện tử, hoạt động theo nguyên tắc công khai, minh bạch và tuân thủ pháp luật. Theo quy trình và các quy định, quy chế hoạt động của công ty; chịu trách nhiệm trước  Giám đốc và trước pháp luật về hoạt động của mình.

2. Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các thành viên website www.topwin.com.vn Các thành viên (bao gồm Thương nhân, các cá nhân và tổ chức có nhu cầu giao dịch, trao đổi, mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ cũng như các hoạt động kinh doanh, xúc tiến thương mại tham gia trên www.topwin.com.vn có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế này.

3. Tất cả các nội dung trong Bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào website www.topwin.com.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế của website www.topwin.com.vn.

Điều 1 - Căn cứ pháp lý

- Căn cứ Luật Viễn thông ngày 23 tháng 11 năm 2009; 
- Căn cứ Luật Công nghệ thông tin ngày 29 tháng 06 năm 2006; 
- Căn cứ Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/07/2013 quy định về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; 
- Căn cứ Nghị định số 52/2013/ NĐ-CP ngày 16/05/2013 quy định về Thương mại điện tử; 
- Căn cứ Thông tư 47/2014/TT-BCT ngày 05/12/2014 quy định về Quản lý website thương mại điện tử 
- Căn cứ tình hình hoạt động của Công ty.

Điều 2 - Mục đích Thành lập

Tại Việt Nam ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ về các hoạt động kinh tế, xã hội và giáo dục cùng với việc Internet ngày càng trở nên phổ biến và gần gũi với mọi người, mọi giới trong xã hội, nhu cầu trao đổi thông tin và mua bán hàng hóa dịch vụ, các chương trình khuyến mãi và các hình thức tương tự khác… là xu hướng chung và tất yếu của xã hội.

Để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng Internet và nhu cầu trao đổi giao thương hàng hóa giữa các thương nhân, cá nhân. Website www.topwin.com.vn cung cấp dịch vụ Sàn giao dịch thương mại điện tử nhằm mục đích tạo một môi trường kinh doanh, trao đổi, cung ứng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu một cách nhanh chóng, thuận tiện, an toàn, ưu việt và phù hợp với thuần phong mỹ tục và các quy định của pháp luật cho các thương nhân, cá nhân và tổ chức trong hoạt động thương mại, là hệ thống bán hàng trực tuyến. Đồng thời cung cấp giải pháp toàn diện và chuyên nghiệp giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, giúp doanh nghiệp tập trung tối đa vào việc bán và chăm sóc khách hàng, từ đó thúc đẩy doanh thu và tăng lợi nhuận, đồng thời tạo ra những dịch vụ để khách hàng được hưởng những giá trị tốt nhất từ sản phẩm và dịch vụ.

Điều 3 - Các định nghĩa

- Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó.

- Chức năng đặt hàng trực tuyến là một chức năng được cài đặt trên website thương mại điện tử hoặc trên thiết bị đầu cuối của khách hàng và kết nối với website thương mại điện tử để cho phép khách hàng khởi đầu quá trình giao kết hợp đồng theo những điều khoản được công bố trên website đó, bao gồm cả việc giao kết hợp đồng với hệ thống thông tin tự động.

Điều 4 - Quy trình giao dịch dành cho người mua và người bán hàng.

1.1. Quy trình dành cho người mua:

Khi có nhu cầu mua hàng trên www.topwin.com.vn người mua sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

- Bước 1: Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ và các người bán mà người mua đang quan tâm; 
- Bước 2: Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà người mua đang có nhu cầu mua; 
- Bước 3: Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán sản phẩm, dịch vụ người mua tiến hành đặt hàng và cung cấp các thông tin địa chỉ nhận hàng và có liên hệ với người bán qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi về thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ; 
- Bước 4: Sau khi đã cung cấp thông tin và quyết định mua hàng, người mua có thể quyết định đặt hàng; 
- Bước 5: Người mua lựa chọn cách thức giao dịch; 
- Bước 6: Người mua nhận sản phẩm, dịch vụ; 
- Bước 7: Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)

1.2. Quy trình dành cho người bán

- Bước 1: Người bán đăng ký tài khoản theo quy trình trên www.topwin.com.vn. 
- Bước 2: Căn cứ vào kết quả đăng ký của người bán, www.topwin.com.vn cấp cho người bán 1 tài khoản (gồm tên đăng nhập và mật khẩu). 
- Bước 3: Người bán tiến hành đăng sản phẩm theo quy trình trên www.topwin.com.vn 
- Bước 4: www.topwin.com.vn sẽ duyệt tin người bán đăng trong thời gian từ 1-3 ngày. 
- Bước 5: Tin đăng tải của người bán đã được www.topwin.com.vn duyệt sẽ hiển thị trên www.topwin.com.vn. 
- Bước 6: Các Bên thực hiện trao đổi và giao dịch trực tiếp với nhau

Điều 5 - Giao hàng, Giá cả và thanh toán

5.1 Giao hàng

5.1.1. www.topwin.com.vn sẽ giao sản phẩm đến địa chỉ giao hàng theo yêu cầu của quý khách.

5.1.2. www.topwin.com.vn sẽ thông báo cho quý khách thời điểm giao hàng ước tính nhưng, trong phạm vi pháp luật cho phép, www.topwin.com.vn sẽ không chịu trách nhiệm với quý khách cho bất kỳ thiệt hại, trách nhiệm, hoặc chi phí phát sinh đối với việc giao trễ sản phẩm.

5.1.3. Khi sản phẩm được giao đến, quý khách sẽ ký nhận sản phẩm với bên nhà vận chuyển. Quý khách có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng trong trường hợp có lỗi kỹ thuật, khiếm khuyết hoặc hư hỏng xảy ra với sản phẩm.

5.1.4. Xin lưu ý rằng có thể có một số địa điểm www.topwin.com.vn không thể giao hàng, www.topwin.com.vn sẽ thông báo cho quý khách bằng các hình thức khác nhau như điện thoại hay email tùy theo thông tin liên lạc mà khách hàng cung cấp trước đó để xác nhận thông tin của quý khách về việc đồng ý cho www.topwin.com.vn sẽ sắp xếp để hủy đơn hàng đó hoặc www.topwin.com.vn giao đơn hàng đển một địa chỉ thay thế.

5.1.5. Sản phẩm sẽ được đóng gói theo bao bì tiêu chuẩn của www.topwin.com.vn

5.1.6. Chúng tôi sẽ từ chối chịu trách nhiệm với tất cả các rủi ro đối với sản phẩm đã được giao thành công, ngoại trừ, giao hàng chậm do vi phạm nghĩa vụ theo hợp đồng.

5.1.7. Quý khách lưu ý cẩn thận khi nhận sản phẩm để tránh làm hư hỏng (đặc biệt khi sử dụng vật sắc nhọn để mở bao bì sản phẩm).

5.1.8. Nếu quý khách không sẵn sàng để nhận hàng hoặc thanh toán, www.topwin.com.vn có thể lưu ý lại cho nhân viên giao hàng để giao lại vào đợt sau hoặc quý khách có thể đến bưu cục để nhận hàng.

5.1.9. Nếu việc giao hàng hoặc nhận hàng bị trì hoãn vì lý do cá nhân của quý khách (trong vòng 2 ngày) hoặc quý khách không nhận sản phẩm từ đơn vị giao nhận hay từ chối đến bưu cục nhận hàng www.topwin.com.vn có thể xử lý đơn hàng của quý khách theo các phương thức sau:

5.1.10. Hủy đơn hàng, sản phẩm có thể sẽ không còn có sẵn để được giao trong lần tiếp theo đặt hàng. Đối với trường hợp hết hàng www.topwin.com.vn sẽ hoàn trả bất kỳ khoản thanh toán nào mà quý khách đã trả trước vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ của Quý khách, trừ đi một khoản phí điều hành (nếu có) (liên quan đến việc giao hàng, hoàn trả sản phẩm).

5.1.11. Quý khách phải tự kiểm tra các tiêu chuẩn của sản phẩm phù hợp với nhu cầu cá nhân của quý khách. www.topwin.com.vn không chịu trách nhiệm bảo đảm các sản phẩm đều sẽ đáp ứng mọi yêu cầu cá nhân mà quý khách đặt ra. Quý khách cần lưu ý tất cả sản phẩm đều mang một chất lượng khách quan theo tiêu chuẩn chung của nhà cung cấp nên có thể không đáp ứng được mọi yêu cầu riêng mà quý khách mong muốn

5.2 Giá cả và phương thức thanh toán:

5.2.1. Giá sản phẩm bằng Việt Nam Đồng. Phí giao hàng hay các phụ phí khác như phụ phí giao hàng cồng kềnh… sẽ được tính thêm khi thanh toán; phí bổ sung này được hiển thị rõ ràng trong phần mục “Giá cuối cùng”.

5.2.2. www.topwin.com.vn không có nghĩa vụ thực hiện đơn đặt hàng của quý khách nếu giá được liệt kê trên trang web là không chính xác (ngay cả sau khi chúng tôi đã xác nhận đơn hàng của quý khách).

5.2.3. Quý khách có thể thanh toán đơn hàng bằng bất kỳ hình thức thanh toán của bất kỳ đối tác nào được chúng tôi liệt kê trên trang web hoặc sử dụng tiền mặt trong phương thức thanh toán tiền mặt. Tương tự như vậy quý khách có thể trả toàn bộ hoặc một phần giá của đơn hàng thông qua sử dụng thẻ quà tặng điện tử, ví tín dụng hay phiếu khuyến mãi (nếu có).

5.2.4. Để ngăn chặn nguy cơ từ việc truy cập trái phép, www.topwin.vn sẽ mã hóa dữ liệu thẻ của quý khách. Một khi www.topwin.com.vn nhận được đơn đặt hàng của quý khách, www.topwin.com.vn sẽ yêu cầu cho phép được truy cập vào thẻ của quý khách để đảm bảo có đủ tiền để hoàn tất giao dịch. Đơn đặt hàng sẽ không được xác nhận cho đến khi việc kiểm tra được hoàn tất. Thẻ của quý khách sẽ được ghi nhận trừ tiền khi chúng tôi đã gửi email xác nhận đơn hàng. Thẻ có thể được kiểm tra xác nhận và uỷ quyền của tổ chức phát hành thẻ. Nếu www.topwin.com.vn không nhận được sự ủy quyền yêu cầu, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sự chậm trễ hay không giao hàng.

5.2.5. Sau khi ủy quyền thanh toán, quý khách nhấn vào nút "Đặt hàng" để xác nhận quyền sở hữu thẻ hoặc quý khách là chủ hợp pháp của các thẻ điện tử quà tặng hoặc phiếu khuyến mãi (nếu có), và có đủ các nguồn tín dụng để chi trả cho sản phẩm

Điều 6 - Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng

6.1. Xác nhận đơn hàng:

Các thông tin được nêu trong Điều khoản và Điều kiện và các chi tiết có trên Trang Web này không hình thành để mua bán mà là một lời đề nghị. Không có hợp đồng đối với bất kỳ sản phẩm tồn tại giữa quý khách và www.topwin.com.vn cho đến khi quý khách nhận được xác nhận đơn hàng hoặc thông báo đơn hàng đã vận chuyển đến địa chỉ của quý khách từ www.topwin.com.vn.

Khi quý khách gửi yêu cầu đặt hàng, www.topwin.com.vn sẽ gửi đến quý khách mã số đơn hàng. Tuy nhiên, yêu cầu đặt hàng cần thông qua một bước xác nhận đơn hàng bằng hình thức nhân viên của www.topwin.com.vn sẽ gọi điện cho quý khách để xác nhận thông tin đặt hàng, thông tin cá nhân hoặc thông tin giao hàng của quý khách là chính xác. Để yêu cầu đặt hàng được xác nhận nhanh chóng, quý khách vui lòng cung cấp đúng và đầy đủ các thông tin liên quan đến việc giao nhận, hoặc các điều khoản và điều kiện của chương trình khuyến mãi (nếu có) mà quý khách tham gia.

6.2. Hủy đơn hàng:

Nếu người mua có nhầm lẫn trong việc đặt hàng sau khi đã xác nhận đặt hàng trên Trang Web của www.topwin.com.vn, Khách hàng liên hệ bộ phận Hỗ trợ khách hàng ngay lập tức. Hotline: 1900 1907 - Email: hotro@topwin.com.vn sẽ cố gắng xử lý yêu cầu của quý khách sớm nhất có thể

www.topwin.com.vn có quyền thu hồi bất kỳ sản phẩm hoặc dỡ bỏ hay sửa đổi bất kỳ tài liệu hoặc nội dung nào trên Trang Web này www.topwin.com.vn sẽ cố gắng hết mình để xử lý tất cả đơn đặt hàng nhưng nếu có trường hợp đặc biệt trong đó, www.topwin.com.vn cần phải từ chối đơn hàng của quý khách để xử lý bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ nơi nào, bao gồm cả sau khi quý khách đã đặt hàng thành công.

Nếu www.topwin.com.vn hủy bỏ đơn đặt hàng của quý khách và quý khách đã thanh toán cho đơn hàng đó, số tiền thanh toán sẽ được hoàn trả đầy đủ cho quý khách.

www.topwin.com.vn có toàn quyền từ chối trách nhiệm với khách hàng hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác đối với việc gỡ bỏ bất kỳ sản phẩm từ Trang Web, cho dù sản phẩm đã được bán cho khách hàng; cũng như việc gỡ bỏ hoặc sửa đổi bất kỳ tài liệu hoặc Nội dung Hiển Thị trên Trang Web này

Điều 7 - Quy trình giải quyết tranh chấp

Khi có bất kỳ khiếu nại, tranh chấp nào xảy ra liên quan đến hợp đồng được giao kết trên website www.topwin.com.vn, khách hàng vui lòng thông báo đến website trong thời gian sớm nhất.

2. Website sẽ tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng và xác thực thông tin. Trong vòng 07 ngày website sẽ thông báo tới bên có liên quan, bên bán hàng về những khiếu nại trên.

3. Mọi tranh chấp phát sinh sẽ được ưu tiên giải quyết thông qua thương lượng. Trong vòng 30 ngày, nếu thương lượng không thành, tranh chấp sẽ được giải quyết tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

4. Khi có tranh chấp giữa khách hàng và thành viên bán hàng, www.topwin.com.vn có quyền và có trách nhiệm được biết và được thông tin về tranh chấp này. Khi tiến hành giải quyết tranh chấp phải có sự chứng kiến của www.topwin.com.vn.

5. www.topwin.com.vn cam kết giải quyết mọi tranh chấp, khiếu nại trên cơ sở khách quan, dựa trên thỏa thuận hợp đồng và quy định pháp luật.

Cụ thể:

- Bước 1: Tiếp nhận thông tin khiếu nại, tranh chấp 
- Bước 2: Xác thực thông tin 
- Bước 3: Đứng ra làm bên thứ 3 hòa giải cho khách hàng và thành viên hoặc tiến hành thương lượng với khách hàng/ thành viên nếu tranh chấp với www.topwin.com.vn 
- Bước 4: Giải quyết tranh chấp theo thương lượng, hòa giải nếu thương lượng/hòa giải thành 
- Bước 5: Nếu thương lượng hòa giải không thành tranh chấp sẽ được giải quyết tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Phán quyết của tòa có giá trị ràng buộc với các bên.